• :
  • :
NĂM HỌC 2019 - 2020, TOÀN NGÀNH GDĐT TỈNH BÌNH DƯƠNG THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ "ĐỔI MỚI THỰC CHẤT, HIỆU QUẢ NÂNG CAO" CÙNG VỚI PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG "TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO" VÀ KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG "TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trần Thị Lan Hương – cô học trò giàu nghị lực

Tại trường THPT Nguyễn Huệ (Phú Giáo, Bình Dương), từ cán bộ, giáo viên, nhân viên đến học sinh, ai ai cũng đều biết em Trần Thị Lan Hương, lớp 12a1, một học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng năng động, chăm ngoan, tích cực trong học tập và hoạt động phong trào.

 

Sinh ra và lớn lên ở vùng trung tâm Tây Nguyên, tỉnh Đắc Lắc, có 5 anh chị em lại thuộc diện nghèo của vùng, gia đình Hương phải chuyển vào Bình Dương lập nghiệp từ năm 2012. Không khá hơn, hai chị gái phải sớm nghỉ học để đỡ đần ba mẹ, lo cho 3 em ăn học. Hiếu thảo với ba mẹ, thương cho chị gái, Hương sớm có ý thức lo học từ bé. Những năm ngồi trên ghế nhà trường Hương luôn là học sinh giỏi, mang lại niềm tự hào cho gia đình em.

Với ước mơ trở thành bác sĩ, Hương đã ra sức học tập, rèn luyện. Tại trường THPT Nguyễn Huệ, Hương luôn được bạn bè quý mến, thầy cô thương yêu. Bởi Hương không chỉ hòa đồng, vui vẻ mà thành tích học tập của em còn luôn dẫn đầu khối trong các năm học tại trường. Hương đã đạt danh hiệu học sinh giỏi 12 năm liền, Đạt giải khuyến khích cuộc thi khoa học – kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2018 -2019. Em còn là thành viên tích cực của các Câu lạc bộ đội nhóm trong trường. Em học giỏi đều tất cả các môn và luôn giúp đỡ các bạn cùng tiến bộ.

Ngoài nỗ lực học tập, với tính năng động, hoạt bát, tham gia tích cực các hoạt động, phong trào do các cấp tổ chức, Hương luôn được các bạn đoàn viên thanh niên quý mến, bầu chọn làm bí thư chi đoàn nhiều năm liên tục. Không phụ lòng tin yêu của thầy cô, bạn bè, Hương đã đạt danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” huyện Phú Giáo giai đoạn 2016-2018, đạt giải Nhất phần thi Rung chuông vàng hội thi “Tìm hiểu pháp luật” năm 2018 huyện Phú Giáo, Đạt giải III toàn quốc cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ III năm 2018, Đạt giải Nhì cuộc thi “Kể chuyện và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm học 2017-2018, đạt thành tích xuất sắc trong lớp Bồi dưỡng lí luận chính trị Đảng năm 2018; …

Bên cạnh đó, Hương còn dành thời gian phụ giúp gia đình. Sớm nhận thức sự vất vả của ba mẹ, lại là chị của 2 người em, Hương luôn làm gương cho em về chia sẻ công việc nhà, quan tâm, thương yêu ba mẹ. Hương còn thường xuyên hướng dẫn, nhắc nhở em học tập.

 Giàu ý chí, nghị lực vượt lên hoàn cảnh gia đình để học tốt, phong trào nhiệt tình, em Trần Thị Lan Hương là một trong những tấm gương minh chứng cho sự nỗ lực vươn lên của thầy và trò vùng khó khăn, Trường THPT Nguyễn Huệ. Với thành tích đã đạt được, đam mê, nhiệt huyết của tuổi trẻ, tin tương lai, Hương sẽ là một đảng viên gương mẫu, một bác sĩ y đức cống hiến cho sự phát triển của xã hội.

(Thanh Hằng – GV trường THPT Nguyễn Huệ)


Nguồn:Phòng GD&ĐT TX Tân Uyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT

THỐNG KÊ
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 18
Hôm qua : 111
Tháng 11 : 2.164
Tháng trước : 9.756
Quý 4 : 11.920
Năm 2022 : 1.134.298
Năm trước : 34.240
Tổng số : 1.185.571
PHÒNG GDĐT THỊ XÃ TÂN UYÊN
ĐỊA CHỈ: UYÊN HƯNG, TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG
SỐ ĐIỆN THOẠI: 0274 3656 220
TRANG CHỦ: PGDTANUYEN.EDU.VN
 
PHÒNG GDĐT THỊ XÃ TÂN UYÊN
ĐỊA CHỈ: UYÊN HƯNG, TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG
SỐ ĐIỆN THOẠI: 0274 3656 220
TRANG CHỦ: PGDTANUYEN.EDU.VN
 

.


.