Thứ tư, 13/11/2019 - 00:19|

Nguyễn Thị Như Ý: Học giỏi nhờ có ý chí và quyết tâm

MÔ TẢ

Tại cuộc thi học sinh giỏi giải toán giải thưởng Lương Thế Vinh cấp tỉnh năm học 2016-2017, em Nguyễn Thị Như Ý (ảnh), học lớp 11 Trung tâm giáo dục thường xuyên-kỹ thuật hướng nghiệp Phú Giáo đã xuất sắc đạt giải nhất ở khối giáo dục thường xuyên. Đạt được thành tích này là sự nỗ lực không ngừng của em trong suốt những năm học vừa qua.

Ý ngậm ngùi kể, do một chút chủ quan nên em đã thi trượt vào lớp 10 THPT công lập và vào học tại Trung tâm giáo dục thường xuyên-kỹ thuật hướng nghiệp Phú Giáo. Bình tâm lại, em đã nhanh chóng vượt qua lối rẽ không ngờ này và quyết tâm học tập thật tốt để khẳng định mình. Ý học tốt các môn khối A, nhất là môn toán nên em tập trung nhiều hơn cho môn học này. Phát hiện em có năng khiếu ở môn toán, thầy cô đã chọn em vào đội tuyển học sinh giỏi toán của trung tâm và tạo điều kiện cho em được học nâng cao. Nhờ làm nhiều bài tập ở trường và thường xuyên rèn luyện ở nhà, vốn kiến thức của em ngày một nâng lên. Từ kết quả ở cuộc thi vừa qua em đã cho mọi người thấy, học ở trung tâm giáo dục thường xuyên tương lai vẫn sáng nếu có ý chí và quyết tâm. Với em, ba mẹ đều là những người lao động bình thường, việc học tập chủ yếu là do ý thức của bản thân. Thành tích học tập của em hôm nay không chỉ đem vinh dự về cho trung tâm, mà còn là món quà tặng đấng sinh thành đã nuôi em khôn lớn. Học giỏi nên Ý được bầu làm lớp phó. Không chỉ học tốt cho bản thân, em còn giúp đỡ các bạn khác cùng tiến bộ như mình. Ngoài ra, em còn tích cực tham gia các phong trào, các hoạt động do đoàn trường phát động. Vui vẻ, hòa đồng, năng động nên em được các bạn yêu mến.

Năm học 2016-2017 sắp kết thúc và năm học tới sẽ là năm quyết định cho tương lai sau này, nên Ý tập trung cho việc học nhiều hơn nữa. Ước mơ của em là làm cô giáo tiểu học. Chúc em đạt được ý nguyện trong tương lai không xa và sẽ đem những kiến thức tốt nhất đã được tiếp thu ở trường đại học để truyền đạt cho các em nhỏ ở vùng xa Phú Giáo.

Theo Báo Bình Dương

Năm 2019 : 2.681