Tuesday, 19/11/2019 - 03:31|

Khai mạc Giải bóng chuyền truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương năm 2018

Sáng nay 10/11/2018, tại Khu thể thao Trường THPT chuyên Hùng Vương, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) cùng Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng chuyền truyền thống ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2018 nhằm chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và tiếp tục hưởng ứng phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Lễ khai mạc đã thu hút sự tham dự của gần 700 vận động viên, cổ động viên và hướng dẫn đoàn của các phòng GDĐT và các trường THPT trong tỉnh.

Tham dự lễ khai mạc có ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức giải; ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Phó Trưởng ban tổ chức; bà Lê Kim Dung - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế, Phó Trưởng ban tổ chức; ông Nguyễn Bình Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Thành viên BTC; ông Phạm Anh Dũng - Phó Trưởng phòng Chính trị, tư tưởng, pháp chế - Thường trực giải; Tổ trọng tài và đại diện lãnh đạo các đoàn tham dự giải.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc

Tại lễ khai mạc, ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT thay mặt Ban tổ chức giải nhiệt liệt hoan nghênh sự có mặt đông đủ của các đoàn tham dự giải đấu, chúc các đoàn thi đấu thành công và động viên tinh thần thi đấu các vận động viên. Ông mong rằng việc duy trì tổ chức giải bóng chuyền truyền thống sẽ khuyến khích phong trào tập luyện thể dục thể thao trong ngành GDĐT để tăng cường thể chất cho đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý; góp phần xây dựng văn hóa thể thao học đường. Cùng với không khí vui tươi, phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam, ông tin rằng những ngày diễn ra giải sẽ là khoảng thời gian đầy hào hứng, sôi nổi để các thầy giáo, cô giáo yêu thích thể thao, đặc biệt là môn bóng chuyền có dịp giao lưu học hỏi, cọ xát và phô diễn kỹ năng của mình.

Đối với công tác tổ chức, ông yêu cầu Ban Tổ chức giải phải tạo điều kiện tốt nhất cho các đoàn thi đấu; các trọng tài điều hành giải vô tư, khách quan, đúng điều lệ; các vận động viên tham dự giải thi đấu với tinh thần “Đoàn kết – Trung thực – Cao thượng” để giải đấu được thành công tốt đẹp.

Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức;
ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Phó Trưởng ban tổ chức
trao cờ và chụp hình lưu niệm với các đoàn tham dự

Giải bóng chuyền ngành GDĐT tỉnh Bình Dương là giải thể thao truyền thống, một sân chơi lành mạnh, thiết thực cho đoàn viên công đoàn; được tổ chức thường niên nhằm tăng cường sự gắn bó giữa các đơn vị trong ngành, tạo điều kiện để các nhà giáo, cán bộ quản lý trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giúp tăng cường đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau.

Năm nay giải sẽ diễn ra từ ngày 10/11 đến ngày 25/11/2018 với 02 nội dung thi đấu gồm: Bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ với khối Phòng GDĐT (hạng A) và khối trường THPT (hạng B). Giải có sự tham gia của 31 đội bóng nam và 22 đội bóng nữ, tranh tài tại 05 sân thi đấu (THPT chuyên Hùng Vương, THPT Nguyễn Đình Chiểu, THPT An Mỹ, THCS Phú Mỹ và THCS Định Hòa).

1. Bóng chuyền nữ

- Hạng A: 05 đội thi đấu vòng tròn (TP.TDM, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Bàu Bàng) tại sân THPT chuyên Hùng Vương và THCS Định Hòa.

- Hạng B: trận Bán kết 1 thi đấu sân Trường THPT chuyên Hùng Vương và trận Bán kết 2 thi đấu sân Trường THCS Định Hòa vào lúc 14 giờ 00 ngày 24/11/2018 (thứ Bảy).

2. Bóng chuyền nam

Ngày 24/11/2018 (14 giờ 00): Các trận Bán kết 1, 2 hạng A và Bán kết 1, 2 hạng B tại sân Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

3. Các trận Chung kết và trao thưởng

Ngày 25/11/2018 (8 giờ 00): Các trận Chung kết hạng B (nữ); Chung kết hạng B (nam) và Chung kết hạng A (nam) tại sân Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu.

Ban Tổ chức sẽ tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng ngay sau các trận chung kết.

Một số hình ảnh của
Lễ khai mạc và thi đấu Giải bóng chuyền ngành GDĐT tỉnh Bình Dương năm 2018

Đại biểu và các đội thực hiện nghi thức chào cờ

Từ trái sang: Ông Lê Nhật Nam – Phó Giám đốc Sở GDĐT, Trưởng ban tổ chức;
ông Đỗ Hà Thế Bình – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Phó Trưởng ban tổ chức;
ông Trần Trọng Hoàng – Hiệu trưởng Trường THPT Huỳnh Văn Nghệ;
ông Nguyễn Bình Dương – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, Thư ký giải

Ông Lê Nhật Nam, Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc giải

Ông Phạm Anh Dũng, Phó Trưởng phòng CTTT-PC, Thành viên thường trực giải

Đại diện Tổ trọng tài tuyên thệ