• :
  • :
NĂM HỌC 2019 - 2020, TOÀN NGÀNH GDĐT TỈNH BÌNH DƯƠNG THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ "ĐỔI MỚI THỰC CHẤT, HIỆU QUẢ NÂNG CAO" CÙNG VỚI PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG "TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO" VÀ KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG "TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động mô hình “Thư viện xanh” ở trường Tiểu học Tuy An (TX. Thuận An)

Ngày 01/3/2019, tại trường tiểu học Tuy An, thị xã Thuận An, các thành viên thuộc cụm 1 đã đến tham quan mô hình “Thư viện xanh”. Cùng về tham dự chuyên đề có ông Trần Đình Khương - Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học - Sở GDĐT Bình Dương, bà Phạm Thị Phượng - Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Thuận An, cùng các thầy cô là thành viên của đoàn mạng lưới chuyên môn cụm 1.


       Thành viên của đoàn chuyên môn cụm 1 (Phú Giáo, Tân Uyên, Thuận An)

Thư viện xanh Trường Tiểu học Tuy An được thực hiện và đưa vào hoạt động đầu tháng 10 năm 2018. Trường có nhiều bóng cây phủ khắp sân trường đảm bảo thư viện luôn thoáng mát, vệ sinh luôn sạch sẽ thu hút học sinh, thầy cô đến thư viện đọc sách. Cứ vào giờ ra chơi hàng ngày các em học sinh được ra thư viện xanh đọc sách; tại đây các em được tiếp thu những kiến thức mới, đặc biệt là vừa được học, vừa được tham gia các hoạt động vui chơi như: chơi cờ vua, ô ăn quan, vẽ tranh… tại thư viện xanh, tạo được hứng thú và phát triển kỹ năng đọc cho học sinh.


Học sinh đọc sách, chơi Cờ vua tại Thư viện xanh vào giờ ra chơi  

Toàn trường đoàn kết, thân thiện. Học sinh đến trường tham gia các hoạt động của thư viện với niềm vui thực sự. Thu hút được các em tới đọc sách với tinh thần tự giác. Tạo sân chơi lành mạnh cho các em hứng thú trong hoạt động tại thư viện. Rèn luyện cho các em kỹ năng đọc và giao tiếp với bạn bè, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực.

Bên cạnh đó, nhà trường phát động phong trào trong học sinh “Góp một cuốn sách, đọc được nghìn cuốn sách hay” .Với tổng số sách học sinh tặng là 594 quyển. Giờ ra chơi, tổ thư viện đưa sách ra thư viện xanh ngoài sân trường, học sinh đến mượn và đọc dưới tán cây mát mẻ… Sau khi đọc xong các em sắp xếp sách ngay ngắn trả tại thư viện.

Huy động được các đoàn thể tham gia xây dựng “Thư viện xanh”, tư tưởng của các giáo viên ngày càng được nâng cao cùng nhau phối hợp chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt kết hoạt động thư viện.

Đảm bảo an toàn, giảm thiểu tai nạn thương tích xảy ra trong giờ ra chơi; hoạt động thư viện xanh còn là nơi giải trí cho các thầy cô giáo đến giải lao trong giờ nghỉ tiết, các thành viên khi đến dự các hoạt động của nhà trường trong giờ giải lao.

(Trần Đình Khương – Phòng GDTH) (Nguồn Sở giáo dục Bình Dương)


Nguồn:Phòng GD&ĐT TX Tân Uyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT

THỐNG KÊ
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 8
Hôm qua : 111
Tháng 11 : 2.154
Tháng trước : 9.756
Quý 4 : 11.910
Năm 2022 : 1.134.288
Năm trước : 34.240
Tổng số : 1.185.561
PHÒNG GDĐT THỊ XÃ TÂN UYÊN
ĐỊA CHỈ: UYÊN HƯNG, TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG
SỐ ĐIỆN THOẠI: 0274 3656 220
TRANG CHỦ: PGDTANUYEN.EDU.VN
 
PHÒNG GDĐT THỊ XÃ TÂN UYÊN
ĐỊA CHỈ: UYÊN HƯNG, TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG
SỐ ĐIỆN THOẠI: 0274 3656 220
TRANG CHỦ: PGDTANUYEN.EDU.VN
 

.


.