Monday, 23/05/2022 - 04:01|
NĂM HỌC 2019 - 2020, TOÀN NGÀNH GDĐT TỈNH BÌNH DƯƠNG THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ "ĐỔI MỚI THỰC CHẤT, HIỆU QUẢ NÂNG CAO" CÙNG VỚI PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG "TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO" VÀ KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG "TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu Công Đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023

Tiến tới Đại hội Công đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ X, Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV và Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023, trong 02 ngày 23 và 24/01/2018, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Dầu Một, Đại hội Đại biểu Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương lần thứ XII – Nhiệm kỳ 2018-2023 đã diễn ra và thành công tốt đẹp. Đại hội với Khẩu hiệu hành động: “Vì nhà giáo và người lao động, vì sự nghiệp phát triển toàn diện, bền vững, đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo, của tỉnh Bình Dương, của đất nước, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn”.

 

Tham dự Đại hội, có 129/130 đại biểu chính thức được triệu tập, là những đoàn viên công đoàn ưu tú đại diện cho hơn 22.000 Cán bộ, nhà giáo và người lao động trong toàn ngành và gần 4.000 Cán bộ, nhà giáo và người lao động đang sinh hoạt tại 48 Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Bình Dương.

Đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, có Tiến sĩ Vũ Minh Đức - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thiện Phước – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương.

Cùng dự Đại hội, có các đồng chí nguyên là Lãnh đạo ngành và Lãnh đạo Công đoàn Ngành qua các thời kỳ, Hội Khuyến học, Hội Cựu Giáo chức tỉnh; các đồng chí là đại diện Lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục các tỉnh bạn khu vực Đông Nam bộ, Công đoàn ngành trong cụm thi đua IV, các Công đoàn huyện, thị xã, thành phố và Công đoàn cùng thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương.

Đại hội đã tập trung thảo luận các nội dung Báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh khóa XI và phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn ngành nhiệm kỳ 2018-2023; đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội X Công đoàn tỉnh và Đại hội XV Công đoàn Giáo dục Việt Nam; góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam, đồng thời đi đến biểu quyết các chỉ tiêu quan trọng trong hệ thống Công đoàn ngành thực hiện trong nhiệm kỳ XII.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ XII gồm 19 đồng chí; đồng chí Đỗ Hà Thế Bình đã trúng cử chức danh Chủ tịch Công đoàn ngành; bầu 02 đoàn đại biểu dự Đại hội X Công đoàn tỉnh và Đại hội XV Công đoàn Giáo dục Việt Nam. 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ XII

Đại hội đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tiến sĩ Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thiện Phước – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng như ý kiến phát biểu của đồng chí Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và giao Ban Chấp hành nhiệm kỳ XII đưa vào Nghị quyết và xây dựng Chương trình hành động để triển khai Nghị quyết đến đội ngũ Cán bộ, nhà giáo và người lao động trong toàn ngành. Tập trung tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương 8 (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, nhất là chuẩn bị các điều kiện để thực hiện đổi mới sách giáo khoa, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới; tiếp tục thực hiện “năm vì lợi ích đoàn viên”; chăm lo cho đội ngũ Cán bộ, nhà giáo, người lao động và công tác tham gia quản lý cùng chuyên môn đồng cấp.

Tiến sĩ Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu ý kiến tại Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thiện Phước – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương

Đồng chí Nguyễn Hồng Sáng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội lần này, có 14 đồng chí vì lý do về tuổi hoặc chuyển công tác nên không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành và Ủy ban kiểm tra Công đoàn ngành Giáo dục nhiệm kỳ mới. Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XI đã tặng lưu niệm nhằm tri ân và ghi nhận quá trình đóng góp của các đồng chí trong nhiệm kỳ qua.

Thông qua Nghị quyết Đại hội, Đại hội đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành ra sức phấn đấu, đoàn kết, cùng Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023 thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu đã được thông qua tại Đại hội.

Một số hình ảnh trong Đại hội:

 (Lê Thị Thu Vân)


Nguồn:Phòng GD&ĐT TX Tân Uyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT

THỐNG KÊ
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng 05 : 118.107
Tháng trước : 2.271
Quý 2 : 120.378
Năm 2022 : 128.727
Năm trước : 34.240
Tổng số : 180.000
PHÒNG GDĐT THỊ XÃ TÂN UYÊN
ĐỊA CHỈ: UYÊN HƯNG, TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG
SỐ ĐIỆN THOẠI: 0274 3656 220
TRANG CHỦ: PGDTANUYEN.EDU.VN
 

.


.