Saturday, 16/10/2021 - 09:19|
NĂM HỌC 2019 - 2020, TOÀN NGÀNH GDĐT TỈNH BÌNH DƯƠNG THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ "ĐỔI MỚI THỰC CHẤT, HIỆU QUẢ NÂNG CAO" CÙNG VỚI PHƯƠNG CHÂM HÀNH ĐỘNG "TRÁCH NHIỆM - NĂNG ĐỘNG - SÁNG TẠO" VÀ KHẨU HIỆU HÀNH ĐỘNG "TẤT CẢ VÌ HỌC SINH THÂN YÊU"
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh tiểu học tại xã Thạnh Hội

Sáng ngày 22/4, tại Trường tiểu học Thạnh Hội, Chi đoàn Khối Đoàn thể Thị xã Tân Uyên phối hợp cùng Đoàn xã Thạnh Hội tổ chức chương trình tập huấn Kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho các em học sinh của nhà trường.

Sáng ngày 22/4, tại Trường tiểu học Thạnh Hội, Chi đoàn Khối Đoàn thể Thị xã Tân Uyên phối hợp cùng Đoàn xã Thạnh Hội tổ chức chương trình tập huấn Kỹ năng phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cho các em học sinh của nhà trường.

Tại buổi tập huấn, các em học sinh được đại diện của Học viện Võ thuật Bình Dương đến hướng dẫn cho các em về kiến thức và thực hành kỹ năng phòng vệ, kỹ năng thoát thân, tự vệ đề phòng kẻ xấu có mưu đồ hành vi lợi dụng tiếp cận thân thể mình. Như chúng ta đã biết, trong thực tiễn xã hội hiện nay, xâm hại tình dục trẻ em là một câu chuyện khiến các bậc phụ huynh đau đầu và lo lắng, vậy làm cách nào để dạy trẻ cách tự bảo vệ bản thân mình khi không có ba mẹ bên cạnh? Làm cách nào để các con an toàn khi di chuyển ra khỏi môi trường không có sự quan tâm, giám sát của nhà trường, gia đình? Đó là câu hỏi mà các phụ huynh khó tìm ra câu trả lời thỏa đáng. Thấu hiểu được sự lo lắng của phụ huynh, với mục tiêu tập huấn lần này, chương trình tập huấn sẽ tập trung đi sâu vào thực hành và trang bị kỹ năng ứng dụng thực tế về vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục cho trẻ em.

Hy vọng sau chương trình tập huấn, các em học sinh sẽ có được những kiến thức cơ bản cho mình về kiến thức lẫn thực hành để có thể tự bảo vệ bản thân trước những tác động không mong muốn.

 CTV: Mạnh Hà [T]

Nguồn:  Trang Thông Tin Điện Tử UBND Thị Xã Tân Uyên


Nguồn:Phòng GD&ĐT TX Tân Uyên Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT

THỐNG KÊ
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 20
Hôm qua : 109
Tháng 10 : 1.902
Tháng trước : 2.962
Quý 4 : 1.902
Năm 2021 : 24.768
Năm trước : 15.156
Tổng số : 41.801
PHÒNG GDĐT THỊ XÃ TÂN UYÊN
ĐỊA CHỈ: UYÊN HƯNG, TÂN UYÊN, BÌNH DƯƠNG
SỐ ĐIỆN THOẠI: 0274 3656 220
TRANG CHỦ: PGDTANUYEN.EDU.VN
 

.


.